Toán 11 giải pt

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI PT:
a) [tex]sin^{4}x[/tex] + [tex]cos^{4}x[/tex] + 3cos2x - [tex]\frac{17}{8}[/tex] =0
b) [tex]cos^{4}x[/tex] + [tex]sin^{4}x[/tex] + cos(x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex]). sin( 3x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex]) = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending
 

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
GIẢI PT:
a) [tex]sin^{4}x[/tex] + [tex]cos^{4}x[/tex] + 3cos2x - [tex]\frac{17}{8}[/tex] =0
b) [tex]cos^{4}x[/tex] + [tex]sin^{4}x[/tex] + cos(x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex]). sin( 3x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex]) = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending
a)
[tex]sin^{4}x+cos^{4}x+3cos2x-\frac{17}{8}=\frac{1-cos^{2}2x}{2}+\frac{cos^{2}2x+1}{2}+3cos2x-\frac{17}{8}[/tex]
rồi cứ làm một tẹo nữa là ra:)
Đăng phần a rồi nghĩ tiếp(sợ bị tranh công:D)
 
  • Like
Reactions: bé sunny

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
a/sin^4+cos^4=1-1/2.sin^2.2x=1-1/2(1-cos^2.2x)
Thế vào biến thành pt bậc 2 bình thường của lớp 9
b/cos^4 sin^4 tương tự bên trên sin^4+cos^4=1-1/2.sin^2.2x
Con còn lại áp dụng sina.cosb=1/2(sin(4x-Pi/2)+sin2x)=1/2(sin2x+cos4x)
Sau dùng ct nhân đôi cos4x=1-2sin^2.2x, thế vào biến thành pt bậc 2 lớp 9 =))
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
GIẢI PT:
a) [tex]sin^{4}x[/tex] + [tex]cos^{4}x[/tex] + 3cos2x - [tex]\frac{17}{8}[/tex] =0
b) [tex]cos^{4}x[/tex] + [tex]sin^{4}x[/tex] + cos(x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex]). sin( 3x - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex]) = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending
A) bạn dùng công thức hạ bậc đối với sin^4x và cos^4x
=cos^2(x) +1+3cos2x-17/8=0
đậy là pt bậc 2 đối với hàm cos nhé
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom