3(x^{2}-x+1)=(x+\sqrt{x-1})^{2}
N NoName23 Học sinh Thành viên 2 Tháng một 2018 197 54 36 20 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 2 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3(x^{2}-x+1)=(x+\sqrt{x-1})^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3(x^{2}-x+1)=(x+\sqrt{x-1})^{2}[/tex]
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 3 Tháng bảy 2018 #2 Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a\geq 0[/tex] ĐK:[tex]x\geq 1[/tex] =>[tex]3.(x^{2}-a^{2})=(x+a)^{2}[/tex] =>[tex]3x^{2}-3a^{2}-x^{2}-a^{2}-2ax=0[/tex] =>[tex]x^{2}-ax-2a^{2}=0[/tex] =>[tex](x+a).(x-2a)=0[/tex] Reactions: NoName23, Ann Lee, Nguyễn Hương Trà and 1 other person
Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a\geq 0[/tex] ĐK:[tex]x\geq 1[/tex] =>[tex]3.(x^{2}-a^{2})=(x+a)^{2}[/tex] =>[tex]3x^{2}-3a^{2}-x^{2}-a^{2}-2ax=0[/tex] =>[tex]x^{2}-ax-2a^{2}=0[/tex] =>[tex](x+a).(x-2a)=0[/tex]