2\sqrt[3]{2-x} + \sqrt{x-1} = 1
Gấu Trắng Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2017 75 34 26 27 Phú Yên THPT Phan Đình Phùng 2 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2\sqrt[3]{2-x} + \sqrt{x-1} = 1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2\sqrt[3]{2-x} + \sqrt{x-1} = 1[/tex]
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 2 Tháng bảy 2018 #2 đặt [tex]\dpi{120} t=\sqrt[3]{2-x}[/tex] [tex]\dpi{120} 2t+\sqrt{1-t^3}=1<=>2t-1=\sqrt{1-t^3}<=>(2t-1)^2=1-t^3<=>t^3+4t^2-4t=0=>t(t^2+4t-4)=0[/tex] Reactions: Gấu Trắng and mỳ gói
đặt [tex]\dpi{120} t=\sqrt[3]{2-x}[/tex] [tex]\dpi{120} 2t+\sqrt{1-t^3}=1<=>2t-1=\sqrt{1-t^3}<=>(2t-1)^2=1-t^3<=>t^3+4t^2-4t=0=>t(t^2+4t-4)=0[/tex]
Gấu Trắng Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2017 75 34 26 27 Phú Yên THPT Phan Đình Phùng 2 Tháng bảy 2018 #3 căn (1 - t mũ 3 ) sao có thế bạn Reactions: Linh Junpeikuraki
L Linh Junpeikuraki Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng sáu 2018 1,992 2,111 321 Thái Bình THPT 2 Tháng bảy 2018 #4 Gấu Trắng said: căn (1 - t mũ 3 ) sao có thế bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt[3]{2-x}=t\rightarrow 2-x=t^{3}\rightarrow x-1=1-t^{3}[/tex] Reactions: Gấu Trắng
Gấu Trắng said: căn (1 - t mũ 3 ) sao có thế bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt[3]{2-x}=t\rightarrow 2-x=t^{3}\rightarrow x-1=1-t^{3}[/tex]