Toán 9 Giải pt

Mạn Châu Sa Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
106
126
81
Hà Nội
Heaven&Hell

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
a.[tex]\sqrt{8x+13+4\sqrt{2x+3}}+\sqrt{2x+7-3\sqrt{2x+3}}=9[/tex]
b.[tex]\sqrt{x+2+2\sqrt{x+1}}+\sqrt{x+2-2\sqrt{x+1}}= \frac{-x+5}{2}[/tex]
c. [tex]\sqrt{x+2-3\sqrt{2x-5}}+\sqrt{x-2-\sqrt{2x-5}}=2\sqrt{2}[/tex]
cái này bạn tách mấy cái k căn theo mấy cái có căn là thành HDT á
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Mk ms học phần này còn chưa rõ lắm......
Ai giải giùm mk 1 câu cụ thể là mk cảm ơn nhiều ạ!!!!!
ta có mình giải trong căn
8x+12 + 2.2căn(2x+3) +1 tức là áp hdt (a+b)^2 = a^2 + 2ab + b^2
với a = 2căn(2x+3) và b =1
(*) a^2 = 8x+12 và b^2 =1
bn sẽ viết dk là ( căn(8x+12) + 1)^2
giờ bạn thử khai triển HDT mình mới làm xem có giống k
 
Top Bottom