Toán 9 giải pt

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
giải phương trình :
[tex]\sqrt{x^{2}-3x+2}+\sqrt{x+3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^{2}+2x-3}[/tex]
@chi254 ,@Nữ Thần Mặt Trăng ,@Mục Phủ Mạn Tước ,@huythong1711.hust giúp mk với
[tex]\sqrt{x^{2}-3x+2}+\sqrt{x+3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^{2}+2x-3}[/tex]
Đkxđ: .....
[tex]\sqrt{(x-1)(x-2)}+\sqrt{x+3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{(x-1)(x+3)}[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x-2}=a\\ \sqrt{x-1}=b\\ \sqrt{x+3}=c\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]ab+c=a+bc[/tex]
=> [tex]a(b-1)-c(b-1)=0[/tex]
=> [tex](a-c)(b-1)=0[/tex]
=> .....
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom