giải pt

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
a) 3x^3 + 6x^2 + 12x + 8 =0
b)[tex]\sqrt{2x+1}-\sqrt{5-x}+2x^{2}-7x-6=0[/tex]
a, Nghiệm lẻ quá @@
b, ĐKXĐ: .....
phương trình đã cho [tex]\Leftrightarrow (\sqrt{2x+1}-3)+(1-\sqrt{5-x})+(2x^{2}-7x-4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2x+1-9}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{1-5+x}{1+\sqrt{5-x}}+(x-4)(2x+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-4)(\frac{2}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{1}{1+\sqrt{5-x}}+2x+1)=0[/tex]
Th1: x=4 (t/m)
Th2: $\frac{2}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{1}{1+\sqrt{5-x}}+2x+1=0$ (*)
Vì $\frac{2}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{1}{1+\sqrt{5-x}}+2x+1>0$ với mọi x thỏa mãn ĐKXĐ nên (*) vô nghiệm
Vậy...
 
Top Bottom