giải phương trình: x^{2}-7x=6\sqrt{x+5}-30
Hue Anh Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười 2017 46 8 6 21 Kiên Giang 20 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: [tex]x^{2}-7x=6\sqrt{x+5}-30[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: [tex]x^{2}-7x=6\sqrt{x+5}-30[/tex]
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 20 Tháng mười hai 2017 #2 Hue Anh said: giải phương trình: [tex]x^{2}-7x=6\sqrt{x+5}-30[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow \left [ (x+5) -6\sqrt{x+5}+9\right ]+x^{2}-8x+16=0$ $\Leftrightarrow (\sqrt{x+5}-3)^{2}+(x-4)^{2}=0$ $\Leftrightarrow \sqrt{x+5}-3=x-4=0$ $\Leftrightarrow x=4 $ thỏa mãn đk Reactions: Hue Anh and trang7ygv
Hue Anh said: giải phương trình: [tex]x^{2}-7x=6\sqrt{x+5}-30[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow \left [ (x+5) -6\sqrt{x+5}+9\right ]+x^{2}-8x+16=0$ $\Leftrightarrow (\sqrt{x+5}-3)^{2}+(x-4)^{2}=0$ $\Leftrightarrow \sqrt{x+5}-3=x-4=0$ $\Leftrightarrow x=4 $ thỏa mãn đk