Giải PT
Thần Nông Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng bảy 2017 286 85 94 22 Hà Nội 14 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 14 Tháng tám 2017 #2 Thần Nông said: View attachment 17526 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $x^2+x-2=y \ (y\geq -2,25)$ $\Rightarrow y(y-1)=12\Leftrightarrow y^2-y-12=0\Leftrightarrow (y+3)(y-4)=0\Rightarrow y=4$ $\Rightarrow x^2+x-2=4\Leftrightarrow x^2+x-6=0\Leftrightarrow (x+3)(x-2)=0\Leftrightarrow x=-3$ or $x=2$ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
Thần Nông said: View attachment 17526 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $x^2+x-2=y \ (y\geq -2,25)$ $\Rightarrow y(y-1)=12\Leftrightarrow y^2-y-12=0\Leftrightarrow (y+3)(y-4)=0\Rightarrow y=4$ $\Rightarrow x^2+x-2=4\Leftrightarrow x^2+x-6=0\Leftrightarrow (x+3)(x-2)=0\Leftrightarrow x=-3$ or $x=2$
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 21 Hà Nội THCS Mai Dịch 14 Tháng tám 2017 #3 Thần Nông said: View attachment 17526 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =(x-2)(x+3)(x^2+x+1) ↔Th1 x-2=0→x=2 ↔Th2 x+3=0→x=-3 Dựa vào biệt thức ta thấy D<0↔Phương trình không có nghiệm thực →x=(-3) và2
Thần Nông said: View attachment 17526 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =(x-2)(x+3)(x^2+x+1) ↔Th1 x-2=0→x=2 ↔Th2 x+3=0→x=-3 Dựa vào biệt thức ta thấy D<0↔Phương trình không có nghiệm thực →x=(-3) và2
Thần Nông Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng bảy 2017 286 85 94 22 Hà Nội 14 Tháng tám 2017 #4 Nữ Thần Mặt Trăng said: x2+x−2=y (y≥−2,25) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tại sao y lại y≥−2,25
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 14 Tháng tám 2017 #5 Thần Nông said: tại sao y lại y≥−2,25 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y=x^2+x-2=(x+0,5)^2-2,25\geq -2,25$ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
Thần Nông said: tại sao y lại y≥−2,25 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y=x^2+x-2=(x+0,5)^2-2,25\geq -2,25$