Giup mình với>.<" bài này làm ntn ạ: 5.căn(x^3+1)=2.(x^2+2)
MaiLinhHoang Học sinh mới Thành viên 2 Tháng năm 2017 3 3 16 24 2 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giup mình với>.<" bài này làm ntn ạ: 5.căn(x^3+1)=2.(x^2+2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giup mình với>.<" bài này làm ntn ạ: 5.căn(x^3+1)=2.(x^2+2)
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 23 Đắk Nông 2 Tháng năm 2017 #2 Đặt:$\left\{\begin{matrix} &\sqrt{x+1}=a \\ &\sqrt{x^2-x+1}=b \end{matrix}\right. \\\Rightarrow a^2+b^2=x^2+2 \\pt \Leftrightarrow 5ab=2a^2+2b^2 \\\Leftrightarrow (b-2a)(a-2b)=0$ Tới đây bạn làm tiếp nhé
Đặt:$\left\{\begin{matrix} &\sqrt{x+1}=a \\ &\sqrt{x^2-x+1}=b \end{matrix}\right. \\\Rightarrow a^2+b^2=x^2+2 \\pt \Leftrightarrow 5ab=2a^2+2b^2 \\\Leftrightarrow (b-2a)(a-2b)=0$ Tới đây bạn làm tiếp nhé