Giải pt

T

thaotran19


Nhập phương trình vào máy tính, sau đó nhấn
$\fbox{ SHIFT } \rightarrow \fbox{CALC}$
Máy tính sẽ hiện ra : Solve for X. Ta nhập 1 số bất kì vào rồi nhấn $\fbox{=}$ sẽ tìm đc X.
Nếu dòng thứ 3 hiện là L-R=0 thì X là nghiệm của pt
..................................................................................................................................................
 
T

thaotran19

Giải bình thường :
$\sqrt{x+178408256-26614\sqrt{1332007+x}}+\sqrt{x+178381643-26612\sqrt{x+1332007}}=1$
\Leftrightarrow $\sqrt{x+1332007-2.13307\sqrt{1332007+x}+13307^2}+\sqrt{x+1332007-2.13306\sqrt{x+1332007}+13306^2}=1$
\Leftrightarrow $\sqrt{(\sqrt{x+1332007}-13307)^2}+\sqrt{(\sqrt{x+1332007}-13306)^2}=1$
\Leftrightarrow$ \sqrt{x+1332007}-13307+\sqrt{x+1332007}-13306=1$
...............(tới đây dễ rồi bạn tự giải nhé)
 
Top Bottom