Giải PT

S

sasasad

bài này chắc sử dụng phương pháp hàm số
mà lớp 10 thì chưa đc dùng
vậy nên dùng miền giá trị của 2 vế đi bạn à!!
 
B

boyxuthanh

đặt
[TEX]a=sqrt{x-1} b=sqrt{x+1}[/TEX]
Ta có hệ
[TEX]13a+9b=8(a^2+b^2)[/TEX]
[TEX]a^2-b^2=2[/TEX]
giải hệ này

bạn giải ra lun hộ mình đc hem , ra phương trình bậc 4 bạn ah. cách này hem đc đâu

bài này chắc sử dụng phương pháp hàm số
mà lớp 10 thì chưa đc dùng
vậy nên dùng miền giá trị của 2 vế đi bạn à!!
Bạn có thể giới thiệu cách này đc hok...........................!!!
 
Last edited by a moderator:
L

lihknight

bài này BĐT!!! 13.(x-1)^1/2 <=13.(x-1+1/4), 9(x+1)^1/2<=3>(x+1+9/4) (mũ 1/2 là căn bậc 2)
sau đó cộng lại thì ta có VT<= VP dấu = xẩy ra khi x=5/4!!!!!!!!!!!!!! xong!! :))
 
Top Bottom