giải phương trình $2\sqrt{x+4}-4\sqrt{2x-6}=x-7$
T thanwar13 6 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình 2x+4−42x−6=x−72\sqrt{x+4}-4\sqrt{2x-6}=x-72x+4−42x−6=x−7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình 2x+4−42x−6=x−72\sqrt{x+4}-4\sqrt{2x-6}=x-72x+4−42x−6=x−7
V vipboycodon 6 Tháng mười một 2014 #2 2x+4−42x−6=x−72\sqrt{x+4}-4\sqrt{2x-6} = x-72x+4−42x−6=x−7 <=> 2(x+4−3)−4(2x−6−2)−(x−5)=02(\sqrt{x+4}-3)-4(\sqrt{2x-6}-2)-(x-5) = 02(x+4−3)−4(2x−6−2)−(x−5)=0 <=> 2(x−5)x+4+3−4(2x−10)2x−6+2−(x−5)=0\dfrac{2(x-5)}{\sqrt{x+4}+3}-\dfrac{4(2x-10)}{\sqrt{2x-6}+2}-(x-5) = 0x+4+32(x−5)−2x−6+24(2x−10)−(x−5)=0 <=> (x−5)(2x+4+3−82x−6+2−1)=0(x-5)(\dfrac{2}{\sqrt{x+4}+3}-\dfrac{8}{\sqrt{2x-6}+2}-1) = 0(x−5)(x+4+32−2x−6+28−1)=0 <=> x=5x = 5x=5
2x+4−42x−6=x−72\sqrt{x+4}-4\sqrt{2x-6} = x-72x+4−42x−6=x−7 <=> 2(x+4−3)−4(2x−6−2)−(x−5)=02(\sqrt{x+4}-3)-4(\sqrt{2x-6}-2)-(x-5) = 02(x+4−3)−4(2x−6−2)−(x−5)=0 <=> 2(x−5)x+4+3−4(2x−10)2x−6+2−(x−5)=0\dfrac{2(x-5)}{\sqrt{x+4}+3}-\dfrac{4(2x-10)}{\sqrt{2x-6}+2}-(x-5) = 0x+4+32(x−5)−2x−6+24(2x−10)−(x−5)=0 <=> (x−5)(2x+4+3−82x−6+2−1)=0(x-5)(\dfrac{2}{\sqrt{x+4}+3}-\dfrac{8}{\sqrt{2x-6}+2}-1) = 0(x−5)(x+4+32−2x−6+28−1)=0 <=> x=5x = 5x=5