A
anhnhduc001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn xem hộ mình có sai chỗ nào không vậy? Sao bấm máy tính cứ ra $x=\frac{-1-\sqrt{5}}{2}$
Giải phương trình $\sqrt{1+x^2+x^4}+x=\sqrt{x-x^3}$
$\sqrt{\frac{1}{x^2}+1+x^2}+1=\sqrt{\frac{1}{x}-x}$
$\sqrt{(\frac{1}{x}-x)^2+3}=\sqrt{\frac{1}{x}-x}-1$
Đặt $t=\sqrt{\frac{1}{x}-x}$ \geq 0
$\sqrt{t^4+3}=t-1$
$t^4+3=t^2-2t+1$
$t^4-t^2+2t+2=0$
$(t^2+2t+1)(t^2-2t+2)=0$
$t=-1$ (loại)
Phương trình vô nghiệm.
Giải phương trình $\sqrt{1+x^2+x^4}+x=\sqrt{x-x^3}$
$\sqrt{\frac{1}{x^2}+1+x^2}+1=\sqrt{\frac{1}{x}-x}$
$\sqrt{(\frac{1}{x}-x)^2+3}=\sqrt{\frac{1}{x}-x}-1$
Đặt $t=\sqrt{\frac{1}{x}-x}$ \geq 0
$\sqrt{t^4+3}=t-1$
$t^4+3=t^2-2t+1$
$t^4-t^2+2t+2=0$
$(t^2+2t+1)(t^2-2t+2)=0$
$t=-1$ (loại)
Phương trình vô nghiệm.