giải pt

P

pe_lun_hp

2.

Tìm cách đưa biểu thức đã cho thành tổng các bình phương + 1 số dương

Từ đó biểu thức luôn > 0 \Rightarrow ptvn.

Ptvn thì không có giá trị x,y để tính.
 
M

megamanxza

Bài 1:

[TEX](y-4,5)^4+(y-5,5)^4-1=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX](y-4,5)^4+(y-5,5)^4=1[/TEX]
Để phương trình thỏa mãn nghiệm, ta phải để một trong hai vế đó mang giá trị 1, vế còn lại mang giá trị 0 \Rightarrow y=4,5 hoặc y=5,5.
Thanks cho mình nhá!
 
P

pe_lun_hp

Bài 1:

[TEX](y-4,5)^4+(y-5,5)^4-1=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX](y-4,5)^4+(y-5,5)^4=1[/TEX]
Để phương trình thỏa mãn nghiệm, ta phải để một trong hai vế đó mang giá trị 1, vế còn lại mang giá trị 0 \Rightarrow y=4,5 hoặc y=5,5.
Thanks cho mình nhá!

Nhìn lại đề đi em
;))
Làm đúng theo những gì đề đã viết chứ.

Là dấu nhân hay dấu phẩy
 
Top Bottom