Giải pt

H

h_106

Last edited by a moderator:
H

hoangminh_bk2007

a. 3 [ tex]C_6^x[/tex] = 4 [ tex]C_(x-1)^5[/tex]
b. [ tex]A_(x-1)^2[/tex] - [ tex]C_x^1[/tex] = 79
(trời, ai hướng dẫn tui viết công thức được ko? Viết thế này sợ chẳng ai hiểu mất @@)

( a ) bạn đặt đk cho nó đi : x nhỏ hơn hoặc bằng 6 để [ tex]C_6^x[/tex] có nghĩa , tiếp theo đk nữa là (x-1) >= 5 để [ tex]C_(x-1)^5[/tex] có nghĩa ---> x lớn hơn hoặc bằng 6 . Kết hợp 2 đk ----> x=6 . Thử x=6 vào ta có 3=4 ---> pt vô nghiệm .
(b) đk x >= 3 .
bạn khai triển ra : A_(x-1)^2= (x-1)! chia cho (x-3)! = (x-1)(x-2)
[ tex]C_x^1[/tex] = x! chia cho 1!.(x-1)! = x
Sau đó bạn thay vào pt đầu và giải pt bậc 2 là ra kết quả thôi : x^2 - 4x -77 = 0 ----> x = 11 .
He he nếu đúng thì thanks tớ phát nhé ( Gửi trả lời nhiều rồi mà vẫn chưa đc thanks phát nào nản quá :D )
 
Last edited by a moderator:
Y

yut123

đối với loại pt nầy áp dụng công thức tổ hợp chỉnh hợp rồi dung rút gọn giai thừa là ra hết à
 
Top Bottom