Giải pt

T

thaoteen21

toán

đk -1\leqx\leq1
đặt u=căn(1+x)-1
v=căn (1-x) +1
\Rightarrowu^2+v^2=4+2(căn(1-x)-căn(1+x))
mà u+v=2x
\Rightarrowu.v=2x^2-2-(căn(1-x)-căn(1+x))
hai số u,v là n pt:
A^2-2x.A+2x^2-2-(căn(1-x)-căn(1+x))=0
giải ra tìm u,v rồi tìm x
cách này hơi dài .bạn nào có cách giải hay hơn hk
thân...
 
N

nguyenbahiep1

Giải pt:
(
latex.php
-1)((
latex.php
+1)=2x
giúp mình với!!!!

[laTEX]-1 \leq x \leq 1 \\ \\ \frac{x.( \sqrt{1-x}+1)}{\sqrt{x+1}+1} = 2x \\ \\ TH_1: x = 0 \\ \\ TH_2: \sqrt{1-x} = 2\sqrt{x+1}+1 \\ \\ u = 2v + 1 \\ \\ u^2+v^2 = 2 \Rightarrow (2v+1)^2+v^2 = 2 \Rightarrow v = \frac{1}{5} \\ \\ \sqrt{x+1} = \frac{1}{5} \Rightarrow x = -\frac{24}{25}[/laTEX]
 
Top Bottom