\sqrt{x+1}=x^2 +4x+5 nhìn đơn giản nhưng nghĩ mãi mà k ra
N nkx.sky 22 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x+1}=x^2 +4x+5[/tex] nhìn đơn giản nhưng nghĩ mãi mà k ra
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x+1}=x^2 +4x+5[/tex] nhìn đơn giản nhưng nghĩ mãi mà k ra
N nguyenbahiep1 22 Tháng mười hai 2012 #2 phương trình này vô nghiệm mà [laTEX]\sqrt{x+1} = (x+1)^2 + 2(x+1) + 2 \\ \\ \sqrt{x+1} = u \geq 0 \\ \\ u^4 +2u^2-u+2 = 0 \\ \\ dk: u \geq 0 \\ \\ (u^2+\frac{1}{2})^2 + u^2- u + \frac{7}{4} \\ \\ ( u^2+\frac{1}{2})^2 + (u-\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{2} > 0 [/laTEX]
phương trình này vô nghiệm mà [laTEX]\sqrt{x+1} = (x+1)^2 + 2(x+1) + 2 \\ \\ \sqrt{x+1} = u \geq 0 \\ \\ u^4 +2u^2-u+2 = 0 \\ \\ dk: u \geq 0 \\ \\ (u^2+\frac{1}{2})^2 + u^2- u + \frac{7}{4} \\ \\ ( u^2+\frac{1}{2})^2 + (u-\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{2} > 0 [/laTEX]
K kakashi05 27 Tháng mười hai 2012 #3 [Toán đại số 10] phương trình Ta có: $\sqrt{x+1}$=x^2+4x+5 \Leftrightarrow$\sqrt{x+1}$=x^2+2x+1+2x+2+2 \Leftrightarrow$\sqrt{x+1}$=(x+1)^2+2(x+2)+2 Đặt $\sqrt{x+1}$=a\geq0 Ta có: a=a^4+2a^2+2 \Leftrightarrowa^4+2a^2+2-a=0 Tìm ra pt vô ngiệm!
[Toán đại số 10] phương trình Ta có: $\sqrt{x+1}$=x^2+4x+5 \Leftrightarrow$\sqrt{x+1}$=x^2+2x+1+2x+2+2 \Leftrightarrow$\sqrt{x+1}$=(x+1)^2+2(x+2)+2 Đặt $\sqrt{x+1}$=a\geq0 Ta có: a=a^4+2a^2+2 \Leftrightarrowa^4+2a^2+2-a=0 Tìm ra pt vô ngiệm!