giai pt

0

01697981687

Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Quyên Trương
N

nha_ngheo_95

đưa tất cả về sinx:
[tex]8sinx^6 -12sinx^4 - 4sinx^3 + 4sinx^2 + 3sinx + 1 = 0[/tex] (1)
tổng các hệ số = 0
=> pt có nghiệm sinx = 1

dùng lược đồ hoc-ne hoặc chia đa thức ta có:

(1) <=> [tex]\(sinx - 1)(8sinx^5 - 8sinx^4 - 4sinx^3 - 8sinx^2 - 4sinx - 1) = 0[/tex]
nghiệm vô tỉ ,nếu có nghiệm sinx=-1 thì đẹp
 
Last edited by a moderator:
S

sky_fly_s2

các bạn tham khảo cách này xem nhé!


$cos2x-cos6x+4(3sinx-4sin^3 x+1)=0$
$\Leftrightarrow cos2x +2sin^2 3x-1+4sin3x+4=0$
$\Leftrightarrow (1+cos2x)+2(sin^2 3x+2sin3x+1)=0$
$\Leftrightarrow 2cos^2 x + 2(sin3x+1)^2=0$
nhận xét $VT \geq 0$
tới đây tự giải tiếp nhé!
 
Top Bottom