Giải pt

N

newstarinsky

ĐK $x\geq 3\\ x\leq 0$
PT tương đương
$\sqrt{(x-1)(x-3)}+\sqrt{(x-1)(x-2)}=-\sqrt{x.(x-1)}\\
\Leftrightarrow \sqrt{x-1}.(\sqrt{x-3}+\sqrt{x-2}+\sqrt{x})=0$
(Vô nghiệm vì nghiệm x=1 không thoả mãn điều kiện)
 
H

hn3

[TEX]\sqrt{x^2-4x+3}+\sqrt{x^2-3x+2}=-\sqrt{x^2-x} (1)[/TEX]

Điều kiện : Em đặt nhé ^^

[TEX](1) <=> \sqrt{(x-1)(x-3)}+\sqrt{(x-1)(x-2)}+\sqrt{x(x-1)}=0[/TEX]

[TEX]<=> \sqrt{x-1}(\sqrt{x-3}+\sqrt{x-2}+\sqrt{x})=0[/TEX]

[TEX]<=> \sqrt{x-1}=0[/TEX] (do cụm kia >0)

[TEX]<=> x-1=0 <=> x=1[/TEX]
 
Top Bottom