giải pt

Y

youaremysoul

1.đk :bạn tự đặt nha

pt \Leftrightarrow $cosx - 2sinxcosx = \sqrt{3} + \sqrt{3}sinx - 2\sqrt{3}sin^2x$

\Leftrightarrow $cosx - \sqrt{3}sinx = sin2x + \sqrt{3}(1 - 2sin^2x)$

\Leftrightarrow $cosx - \sqrt{3}sinx = sin2x + \sqrt{3}cos2x$

\Leftrightarrow $cos(\dfrac{pi}{3} + x) = cos(\dfrac{pi}{6} - 2x)$

bạn làm tiếp nha

2,đk :bạn tự đặt nha
pt \Leftrightarrow $tanx + \dfrac{tanx + 1}{1 - tanx} = 1$

\Leftrightarrow $tanx - tan^2x + tanx + 1 - 1 + tanx = 0$

\Leftrightarrow $tan^2x - 3 tanx = 0$

\Leftrightarrow $tanx(tanx - 3) = 0$

bạn làm tiếp nha
 
Top Bottom