a) b) c)
K karikno1 9 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) b) c)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) b) c)
N newstarinsky 9 Tháng tám 2012 #2 a) ĐK $x\geq -5$ $\sqrt{x+5}=-x^2+5$ Đặt $ -y=\sqrt{x+5}$ với $y\leq 0$ Ta có hệ PT $\begin{cases} -x^2+5=-y\\ y^2=5+x \end{cases}\\ \Leftrightarrow\begin{cases} x^2=y+5 \\ y^2=x+5 \end{cases}$ Trừ 2 vế của 2 PT ta được $x^2-y^2=y-x\\ \Leftrightarrow (x-y)(x+y+1)=0$ OK nhé
a) ĐK $x\geq -5$ $\sqrt{x+5}=-x^2+5$ Đặt $ -y=\sqrt{x+5}$ với $y\leq 0$ Ta có hệ PT $\begin{cases} -x^2+5=-y\\ y^2=5+x \end{cases}\\ \Leftrightarrow\begin{cases} x^2=y+5 \\ y^2=x+5 \end{cases}$ Trừ 2 vế của 2 PT ta được $x^2-y^2=y-x\\ \Leftrightarrow (x-y)(x+y+1)=0$ OK nhé