giải pt.....?

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Dạng này em áp dụng các công thức sau:
[TEX]log_ab_1+log_ab_2=log_a(b_1.b_2)[/TEX]
[TEX]log_ab_1-log_ab_2=log_a\frac{b_1}{b_2}[/TEX]
[TEX]log_{a^\alpha} b=\frac{1}{\alpha}log_ab[/TEX]
[TEX]\alpha log_ab=log_ab^{\alpha}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

ace.spade

Chào bạn

a/
[TEX]log\frac{1}{2(x-1)} +log \frac{1}{2(x+1)}-log\frac{1}{\sqrt{2}(7-x)} =1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log\frac{1}{4(x^2-1)}-log\frac{1}{\sqrt{2}(7-x)} =1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log\frac{\sqrt{2}(7-x)}{4(x^2-1)}=1 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{2}(7-x)}{4(x^2-1)}=10 [/TEX]
đến đây bạn tự giải nhé :)
b/
[TEX]\frac{1}{2}log (x^2 -4x -1) = log8x-log4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log\sqrt{x^2 -4x -1} = log2 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x^2 -4x -1}=2 [/TEX]
bình phương 2 vế rồi giải nhé bạn :)
 
Top Bottom