giải pt

T

tmb12

Làm thử

[tex]{\sin ^2}x + \sin x\cos x - 2{\cos ^2}x = 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 1 + \tan x - 2{\tan ^2}x = 0[/tex]

Đến đây bạn giải pt bậc 2 theo hàm số tanx
 
M

minhchi96

pt đã cho
[TEX]\Leftrightarrow2sin8xsin2x-2sin^24x=0[/TEX] dùng Ct biến đổi tổng thành tích và CT nhân đôi
[TEX]\Leftrightarrow4sin4xcos4xsin2x-2sin^24x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow4sinxsin2x(cos4x-cos2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin4xsin2xsin3xsinx=0[/TEX]
đến đây thì dễ r:)i
kq: [TEX]x=k\frac{\pi}{4}[/TEX]
hoặc[TEX]x=t\frac{\pi}{3} [/TEX] với k,t thuộc Z
 
Last edited by a moderator:
B

banmaixanh2996

sin^2 x+sinxcosx-2cos^2 x=0
voi cosx=0
pt \Leftrightarrow sin^2 x=o \Leftrightarrow sin x=0\Leftrightarrow x=k.pi
voi cos x khac 0
chia 2 ve ch cos^2x
\Leftrightarrow tan^2x+tanx-2=0
giai pt bac 2 cua tan:D:D:D
 
Top Bottom