tìm các số nguyên dương x,y,z thỏa pt sau: sqrt{x+2\sqrt{3}}=sqrt{y}+sqrt{z}
M myrainbow210 26 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số nguyên dương x,y,z thỏa pt sau: [TEX]sqrt{x+2\sqrt{3}}[/TEX]=[TEX]sqrt{y}[/TEX]+[TEX]sqrt{z}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số nguyên dương x,y,z thỏa pt sau: [TEX]sqrt{x+2\sqrt{3}}[/TEX]=[TEX]sqrt{y}[/TEX]+[TEX]sqrt{z}[/TEX]
H hn3 26 Tháng năm 2012 #2 $\sqrt{x+2\sqrt{3}}=\sqrt{y}+\sqrt{z}$ <=> $x+2\sqrt{3}=y+z+2\sqrt{yz}$ <=> $\begin{cases} x=y+z \\ yz=3 \end{cases}$ yz=3 ==> y=3 , z=1 hoặc y=1 , z=3 ==> x b-(
$\sqrt{x+2\sqrt{3}}=\sqrt{y}+\sqrt{z}$ <=> $x+2\sqrt{3}=y+z+2\sqrt{yz}$ <=> $\begin{cases} x=y+z \\ yz=3 \end{cases}$ yz=3 ==> y=3 , z=1 hoặc y=1 , z=3 ==> x b-(