Giải pt

L

l94

Đây là 1 câu trong đề thi HK của trường em, mong các pro giúp đỡ :
[TEX]\frac{6x^2}{\sqrt{x^2+1}}+x^2+1=x(3+2\sqrt{x^2+1})[/TEX]

[tex] \Leftrightarrow 6x^2+(x^2+1)\sqrt{x^2+1}=3x\sqrt{x^2+1}+2x^3+2x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2x(x^2-3x+1)=(x^2-3x+1)\sqrt{x^2+1}[/tex]
[tex] \Rightarrow x^2-3x+1=0[/tex]
hoặc [tex]2x=\sqrt{x^2+1}[/tex]
đến đây khá đơn giản
 
Last edited by a moderator:
A

ace.spade

Đây là 1 câu trong đề thi HK của trường em, mong các pro giúp đỡ :
[TEX]\frac{6x^2}{\sqrt{x^2+1}}+x^2+1=x(3+2\sqrt{x^2+1})[/TEX]
Nhân vô, khử mẫu nè:
[TEX]6x^2 + (x^2 +1)(\sqrt{x^2+1} - 3x(sqrt{x^2+1}) - 2x^3 - 2x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2x(x^2 -3x +1) + (sqrt{x^2+1})(x^2 -3x+1) =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ( sqrt{x^2+1} -2x)(x^2-3x+1)=0 [/TEX]
tự giải tiếp tìm nghiệm nhé:)
 
Top Bottom