Giải pt

M

mr.n.p.t

Last edited by a moderator:
H

hn3

1. Tìm m để pt sau có 2 nghiệm phân biệt
2[TEX]\sqrt[3]{1-x^2}[/TEX]-m = 2[TEX]x^2[/TEX]+4[TEX]\sqrt[3]{x^4 -2x^2 +1}[/TEX]

2. Giải pt: x-2[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]-(x-1)[TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{x^2 -x}[/TEX]=0

Bài 2 hay \\:D/

[TEX]x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^2-x}=0[/TEX]

[TEX]<=>x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x}\sqrt{x-1}=0[/TEX]

Đặt [TEX]\left{\begin{u=\sqrt{x}}\\{v=\sqrt{x-1}}[/TEX] . Ta có hệ :

[TEX]\left{\begin{u^2-2v-v^2u+uv=0(1)}\\{u^2=v^2+1(2)}[/TEX]

Thế [TEX](2)[/TEX] lên [TEX](1)[/TEX] . Ta có : [TEX](v^2-2v+1)-uv(v-1)=0[/TEX]

[TEX]<=>(v-1)^2-uv(v-1)=0[/TEX]

[TEX]<=>(v-1)(v-1-uv)=0[/TEX]

:-h
 
D

duongchien89

Bài 1 pp làm như sau:
Đặt can bac 3 cua? x^4- 2x^2+ 1 = t^2 rồi Suy ra điều kiện của t
tu do Suy ra PT TUONG DUONG VOI:-2t- m= 2t^3+2+ 4 t^2
Đến đây cô lập m rồi khảo sát hàm số nhớ chú ý cái đk của t
Ở TRÊN CÓ 2 ÔNG KIA ĐỀU THUỘC VÀO dạng quá giỏi vậy mà sao không chỉ ngta bài 1. Hình như những bài hay+ khó mới thích trổ tài ra tay à!
 
Top Bottom