giai pt

M

maxqn

ĐK :
[TEX]{\{ {x \leq -1} \\ { x \geq 1}}[/TEX]
Ta có:
[TEX](x-\sqrt{x^2-1})(x+\sqrt{x^2-1}) = 1 [/TEX]
Đặt [TEX]t = \sqrt[4]{x-\sqrt{x^2-1}}, t > 0[/TEX]
thì pt trở thành
[TEX]t^3-2t^2+1 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (t-1)(t^2-3t-1) =0[/TEX]
 
D

duylinh1811

[TEX]t^3-2t^2+1 = 0[/TEX]


Dòng này mình không rõ lắm, mình ra là [TEX]t^8-2t^4+1=0[/TEX]... :khi (181):
 
T

tam.levan81

ĐK :
[TEX]{\{ {x \leq -1} \\ { x \geq 1}}[/TEX]
Ta có:
[TEX](x-\sqrt{x^2-1})(x+\sqrt{x^2-1}) = 1 [/TEX]
Đặt [TEX]t = \sqrt[4]{x-\sqrt{x^2-1}}, t > 0[/TEX]
=>[TEX]t^2=\sqrt{x-\sqrt{x^2-1}}[/TEX]

[TEX]=> \sqrt{x+\sqrt{x^2-1}}=\frac{1}{t^2}[/TEX]
pt trở thành:
[TEX]t+\frac{1}{t^2}=2 => t^3-2t^2+1=0[/TEX]
 
Top Bottom