Giải pt

H

hocmai.toanhoc

[TEX]\huge 2^x =x^2[/TEX]

đề ngắn quá :))

[tex] e^{sinx} = 1+ ln(1+sinx)[/tex]

Chào em!
Dạng này em dùng phương pháp đánh giá nghiệm!
Ta sẽ có ngay phương trình [TEX]2^x = x^2[/TEX]
có nghiệm duy nhất x = 2.
Còn phương trình [tex] e^{sinx} = 1+ ln(1+sinx)[/tex]
có nghiệm duy nhất [TEX]sinx = 0 \Leftrightarrow x = k\pi[/TEX]
 
N

nhocngo976

Chào em!
Dạng này em dùng phương pháp đánh giá nghiệm!
Ta sẽ có ngay phương trình [TEX]2^x = x^2[/TEX]
có nghiệm duy nhất x = 2.
Còn phương trình [tex] e^{sinx} = 1+ ln(1+sinx)[/tex]
có nghiệm duy nhất [TEX]sinx = 0 \Leftrightarrow x = k\pi[/TEX]

Bài 1 có 2 nghiệm x= 2 hoặc x=4 chứ nhỉ :)
bài đó đúng là có 2 nghiệm x-2 và x=4 :D.
 
Top Bottom