Giải pt

M

mua_mua_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình mấy bài này nhé :

Giải phương trình:

a,[TEX]\sqrt[3]{x+1}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{x-1}[/TEX] = [TEX]\sqrt[3]{5x}[/TEX]

b,[TEX]\sqrt[]{x^2-3x+2} + \sqrt[]{x+3} [/TEX] = [TEX]\sqrt[]{x-2} + \sqrt[]{x^2-2x-3}[/TEX]

c,[TEX]\sqrt[]{x+\frac{1}{x}}[/TEX] + [TEX]\sqrt[]{x-\frac{1}{x}}[/TEX] = x
 
C

chjenbinh_gaychan

Các bạn giúp mình mấy bài này nhé :

Giải phương trình:

a,[TEX]\sqrt[3]{x+1}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{x-1}[/TEX] = [TEX]\sqrt[3]{5x}[/TEX]

b,[TEX]\sqrt[]{x^2-3x+2} + \sqrt[]{x+3} [/TEX] = [TEX]\sqrt[]{x-2} + \sqrt[]{x^2-2x-3}[/TEX]

c,[TEX]\sqrt[]{x+\frac{1}{x}}[/TEX] + [TEX]\sqrt[]{x-\frac{1}{x}}[/TEX] = x

a)
[TEX]PT \Leftrightarrow a + b = \frac{5(a^3 + b^3)}{2}[/TEX] với [TEX]a = \sqrt[3]{x + 1}[/TEX] ; [TEX]b = \sqrt[3]{x - 1}[/TEX]
b)
HÌnh như linhhuyenvuong đã giải òy !
c)
PT \Leftrightarrow a + b = x

Mà [TEX]a^2 + b^2 = 2x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2(a + b) = a^2 + b^2 [/TEX]
Giải ra
 
Top Bottom