bài này thì đặt thì dễ ra nhất bạn ơi
đặt x=a và [TEX]\sqrt{4-{x}^{2}}=b[/TEX]
khi đó ta có hệ
[TEX]{a}^{2}+{b}^{2}=4[/TEX](1)
và [TEX]2+ab=(a+b)[/TEX] (2)
nhân 2 với (2) rồi cộng vế theo vế của (1) và (2)
khi đó dc phương trình dễ giải ra ui
bạn tự giải tiếp nha
đặt [TEX] \sqrt{4-x^2} =a [/TEX]
ta có hệ
[TEX]\left{\begin{x+a=2+xa}\\{x^2+a^2=4}(1) [/TEX]
[tex](1)\Leftrightarrow (x+a)^2 -2a^2x^2 =4 [/TEX]
đặt x+a=u
xa=v
giải hệ ra x
đặt [TEX] \sqrt{4-x^2} =a [/TEX]
ta có hệ
[TEX]\left{\begin{x+a=2+xa}\\{x^2+a^2=4}(1) [/TEX]
[tex](1)\Leftrightarrow (x+a)^2 -2a^2x^2 =4 [/TEX]
đặt x+a=u
xa=v
giải hệ ra x