3x^4 -4x^3=1-căn(1+x^2)^3 các bác giúp con bài này
T tan75 2 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3x^4 -4x^3=1-căn(1+x^2)^3 các bác giúp con bài này
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3x^4 -4x^3=1-căn(1+x^2)^3 các bác giúp con bài này
L livetolove_95 2 Tháng bảy 2011 #2 tan75 said: 3x^4 -4x^3=1-căn(1+x^2)^3 các bác giúp con bài này Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]3x^4-4x^3=1-(\sqrt{1+x^2})^3[/TEX] Đề là thế này phải không
tan75 said: 3x^4 -4x^3=1-căn(1+x^2)^3 các bác giúp con bài này Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]3x^4-4x^3=1-(\sqrt{1+x^2})^3[/TEX] Đề là thế này phải không
N nganltt_lc 2 Tháng bảy 2011 #4 livetolove_95 said: [TEX]3x^4-4x^3=1-(\sqrt{1+x^2})^3[/TEX] Đề là thế này phải không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]DKXD \ : \ \frac{4}{3} \geq x \geq 0[/TEX] + Ta dễ thấy : x = 0 là một nghiệm của phương trình. + Xét x < 0 : không thỏa mãn ĐKXĐ + Xét x > 0 : ( cái này quan trọng thì em chưa nghĩ ra )
livetolove_95 said: [TEX]3x^4-4x^3=1-(\sqrt{1+x^2})^3[/TEX] Đề là thế này phải không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]DKXD \ : \ \frac{4}{3} \geq x \geq 0[/TEX] + Ta dễ thấy : x = 0 là một nghiệm của phương trình. + Xét x < 0 : không thỏa mãn ĐKXĐ + Xét x > 0 : ( cái này quan trọng thì em chưa nghĩ ra )
N nerversaynever 2 Tháng bảy 2011 #5 livetolove_95 said: [TEX]3x^4-4x^3=1-(\sqrt{1+x^2})^3[/TEX] Đề là thế này phải không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\begin{array}{l}3x^4 - 4x^3 = \frac{{ - x^2 (1 + \sqrt {1 + x^2 } + 1 + x^2 )}}{{1 + \sqrt {1 + x^2 } }} \\ \Leftrightarrow x^2 \left( {3x^2 - 4x + \frac{{(1 + \sqrt {1 + x^2 } + 1 + x^2 )}}{{1 + \sqrt {1 + x^2 } }}} \right) = 0(1) \\3x^2 - 4x + \frac{{(1 + \sqrt {1 + x^2 } + 1 + x^2 )}}{{1 + \sqrt {1 + x^2 } }} > 3x^2 - 4x + \frac{4}{3} \ge 0 \\ = > (1) \Leftrightarrow x = 0 \\ \end{array}[/TEX]
livetolove_95 said: [TEX]3x^4-4x^3=1-(\sqrt{1+x^2})^3[/TEX] Đề là thế này phải không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\begin{array}{l}3x^4 - 4x^3 = \frac{{ - x^2 (1 + \sqrt {1 + x^2 } + 1 + x^2 )}}{{1 + \sqrt {1 + x^2 } }} \\ \Leftrightarrow x^2 \left( {3x^2 - 4x + \frac{{(1 + \sqrt {1 + x^2 } + 1 + x^2 )}}{{1 + \sqrt {1 + x^2 } }}} \right) = 0(1) \\3x^2 - 4x + \frac{{(1 + \sqrt {1 + x^2 } + 1 + x^2 )}}{{1 + \sqrt {1 + x^2 } }} > 3x^2 - 4x + \frac{4}{3} \ge 0 \\ = > (1) \Leftrightarrow x = 0 \\ \end{array}[/TEX]