Giai pt

L

latdatdethuong137

1,
[TEX]1+tanxtan\frac{x}{2}=\frac{{sin}^{4}x+{cos}^{4}x}{cosx}+sinx[/TEX]

:D
[TEX]1+ \frac{sinx.sin{\frac{x}{2}}}{cosx.cos{\frac{x}{2}}}= \frac{1-2sin^2xcos^2x}{cosx}+sinx[/TEX]
[TEX]cosx+2sin^2\frac{x}{2}=1-2sin^2xcos^2x+sinxcosx[/TEX]
[TEX]cosx+1-cosx=1-\frac{1}{2}sin^2{2x}+\frac{1}{2}sin2x[/TEX]
[TEX]sin^2{2x}-sin{2x}=0[/TEX]
đến đây bạn tự làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
S

sanhobien_23

bạn ơj mình ko hjểu chỗ này
latex.php

giải thích giúp mình cái
VP chỗ kia phải là [TEX]1-2{sin}^{2}x{cos}^{2}x[/TEX] đúng ko
 
Top Bottom