giai pt

Q

quangtiensv

[TEX]\frac{{x}^{4}+4}{{x}^{2}+2}[/TEX] = 5x
\Leftrightarrow [TEX]{x}^{4}[/TEX]-[TEX]5{x}^{3}[/TEX]-10x+4=0
xét x=0 ko phải nghiệm
chia hai vế cho [TEX]{x}^{2}[/TEX] ta đuợc: [TEX]{x}^{2}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{{x}^{2}}[/TEX]-[TEX]5(x+\frac{2}{x})[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX]{(x+\frac{2}{x})}^{2}[/TEX]-[TEX]5(x+\frac{2}{x})[/TEX]-4=0
dặt t= [TEX] (x+\frac{2}{x})[/TEX] rồi giải
XEM XONG NHỚ THANK GIÚP MÌNH NHA
 
6

62550612

tích phân hay và khó

giúp mình đi
tính tích phân của [TEX]\int_{4}^{0.25}\frac{2^(\sqrt[2]{x}+lnx}{x}dx[/TEX]
 
6

62550612

tích phân hay và khó

:pgiúp mình đi
tính tích phân của [TEX]\int_{4}^{0.25}\frac{2^(\sqrt[2]{x}+lnx}{x})dx thong cảm nha mình ko rõ đánh máy cho lắm[/TEX]
 
Q

quangtiensv

2) x^2/3+48/x^2=10(x/3-4/x)
gjup mjh vs nha cac pan
Giải:
[TEX]\frac{x^2}{3}+\frac{48}{x^2}=10(\frac{x}{3}-\frac{4}{x})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2+\frac{144}{x^2}=10(x-\frac{12}{x})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{(x-\frac{12}{x})}^{2}+24=10(x-\frac{12}{x})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[x-\frac{12}{x}=4\\x-\frac{12}{x}=6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[x=6\\x=-2\\x=3+\sqrt{21}\\x=3-\sqrt{21}[/TEX]

|-)|-)|-)|-) THẤY BẠN SAI CHƯA nkok_kute
 
Top Bottom