Giải PT

N

nguyenthitramy93

Thế này nhé, với những câu GPT dạng này bạn nên nghĩ ngay đến cách đặt căn. Theo mình chúng ta có thể giải như sau:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} sqrt{1+ \sqrt {2x-x^2} }=u \\ sqrt{1- \sqrt {2x-x^2}}=v \end{array} \right.[/tex]
Khi đó phương trình đã cho tương đương với hệ sau:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} u^2+v^2=2 \\ u+v=2(uv)^4.(2u^2.v^2-1) \end{array} \right.[/tex]
Sau đó dùng phương pháp thế bạn nhé! Chúc bạn thành công
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom