giải pt

D

doigiaythuytinh

(*) Post lại cái đề :
[tex]8^x + 9^{\frac{1}{x}}=17[/tex]
:D :D :D

Xét hàm số: [TEX]f(x) = 8^x +9^{\frac{1}{x}}[/TEX]
Tính được [TEX]f'(x) \ \ and \ \ f''(x)[/TEX]
Ta có [TEX]f''(x) >0 [/TEX]
\Rightarrow Theo định lí Roll, pt đã cho có không quá 2 nghiệm
Nhẩm ra thì chỉ đc 1 nghiệm [TEX]x= 1[/TEX] :D, chắc sai rồi :))
 
S

songsong_langtham

ặc ,đúng là sai roy x=1, mấy nữa cơ ,hi.
Đề thầy Đỗ bá Chủ ra ..
 
B

boy_vip_chua_iu

chao ban ,mjnh nghj bai nay mjnh chj nghj ra cach dao ham thui.sau do mjnh nham duoc nghiem ma, hj ban co cach nao hay hon mong ban chi giup
 
S

songsong_langtham

cho mình hỏi sao bạn biết đó là log8(9) vậy?
làm sao vậy ,hay đó là kĩ năng?
 
T

teddy2705

cho mình hỏi sao bạn biết đó là log8(9) vậy?
làm sao vậy ,hay đó là kĩ năng?
Đó là kĩ năng+1 chút may mắn để mò ra đc cái n0 đúng nữa, vs người # thì không biết chứ vs tớ chỉ có zậy à:khi (131):
À mà cậu nhìn cái ava of tớ chưa ý nhỉ? Bài này là c post và tớ nhẩm đúng 2 n0 ròi đúng k? Sao vẫn chưa thanks:M045:
 
S

sis_baby

cái này ngoài cách xét hàm ra chắc chẳng còn cách nào khả thi nữa các bạn nhỉ
 
B

boy_vip_chua_iu

vay ban co the gjai mot cach cu the va chi tiet khong, con kha nang nhan nghiam la phu thuoc vao mot so nguoi ma
 
H

heobeo93

cụ ơi cháu đang lang thang trên mang ngoài quán mà.nhẩm ngh có gi dâu cứ 0,1,-1,2,-2,0.5,-0.5cùng lắm là căn 2 chứ mấy.ytaam đi thi đh cũng thế thôi.thầy tớ bảo thế.còn giờ bảo tớ lập bảng biến thiên rồi giải thì tớ chịu.hj
 
Top Bottom