Giải PT !!

J

justint

K

kimxakiem2507

Mình cần gấp những bài này , giải dùm mình nha
1) [TEX](5-\sqrt{21} )^x +7(5+\sqrt{21})^x = 2^{x+3}[/TEX]
2)[TEX]log_5(3-x) + log_5(4-x) = \frac{1}{log_{20}5}[/TEX]
3)[TEX]4^{x^2 + 3x} - 34.2^{x^2+5X+1} + 16.4^{2x+2}=0[/TEX]

[TEX]1/ pt\Leftrightarrow{(\frac{5-\sqrt{21}}{2})^{x}+7(\frac{5+\sqrt{21}}{2})^{x}=8[/TEX]

[TEX]t=(\frac{5+\sqrt{21}}{2})^{x}\ \ (t>0)\Rightarrow{7t+\frac{1}{t}=8[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[t=1\\t=\frac{1}{7}[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left[(\frac{5+\sqrt{21}}{2})^{x}=1\\(\frac{5+\sqrt{21}}{2})^{x}=\frac{1}{7}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=0\\x=log_{\frac{5-\sqrt{21}}{2}}7[/TEX]




[TEX]2/pt\Leftrightarrow{\left{3-x>0\\(3-x)(4-x)=20[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{x<3\\{\left[x=-1\\x=8}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x=-1[/TEX]




[TEX]3/pt\Leftrightarrow{4^{x^2+x-2}-34.2^{x^2+x-3}+16=0[/TEX]
[TEX]t=2^{x^2+x-3}\ \ (t>0)\Rightarrow{4t^2-34t+16=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[t=8\\t=\frac{1}{2}[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left[2^{x^2+x-3}=8\\2^{x^2+x-3}=\frac{1}{2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x^2+x-3=3\\x^2+x-3=-1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=2\\x=-3\\x=1\\x=-2[/TEX]
 
Top Bottom