Toán 10 Giải pt: $x^4+8+\sqrt[2]{x^4+8x^2+4x+11}+\sqrt[2]{x^4+11x^2+6x+19}=2$

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]x^{4}+8+\sqrt[2]{x^{4}+8x^{2}+4x+11}+\sqrt[2]{x^{4}+11x^{2}+6x+19}=2[/tex]
[tex]x^{4}+8+\sqrt[2]{x^{4}+8x^{2}+4x+11}+\sqrt[2]{x^{4}+11x^{2}+6x+19}=2\\ \Leftrightarrow x^{4}+8+\sqrt[2]{x^{4}+8x^{2}+4x+11}+\sqrt[2]{x^{4}+11x^{2}+6x+19}\geq 0+8+0+0=8 > 2[/tex]
Do đó phương trình vô nghiệm

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom