giải phương trình $(2x-5)\sqrt{2x+3}=(\frac{2}{3}x+1)\sqrt{\frac{2}{3}x-1}$
T thanwar13 6 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình $(2x-5)\sqrt{2x+3}=(\frac{2}{3}x+1)\sqrt{\frac{2}{3}x-1}$ Last edited by a moderator: 7 Tháng mười một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình $(2x-5)\sqrt{2x+3}=(\frac{2}{3}x+1)\sqrt{\frac{2}{3}x-1}$
T thanwar13 17 Tháng mười một 2014 #2 sao ko có ai thảo luận vậy>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> ai giúp mình với
E eye_smile 22 Tháng mười một 2014 #4 đkxđ:... PT \Leftrightarrow $(2x-5)\sqrt{2x+3}=\dfrac{2x+3}{3}.\sqrt{\dfrac{2x-3}{3}}$ \Leftrightarrow $x=-3/2$ hoặc $2x-5=\dfrac{1}{3}.\sqrt{\dfrac{4x^2-9}{3}}$ Giải PT(2) PT(2) \Rightarrow $(2x-5)^2=\dfrac{1}{9}.\dfrac{4x^2-9}{3}$ \Leftrightarrow ... (PT bậc 2 ẩn x)
đkxđ:... PT \Leftrightarrow $(2x-5)\sqrt{2x+3}=\dfrac{2x+3}{3}.\sqrt{\dfrac{2x-3}{3}}$ \Leftrightarrow $x=-3/2$ hoặc $2x-5=\dfrac{1}{3}.\sqrt{\dfrac{4x^2-9}{3}}$ Giải PT(2) PT(2) \Rightarrow $(2x-5)^2=\dfrac{1}{9}.\dfrac{4x^2-9}{3}$ \Leftrightarrow ... (PT bậc 2 ẩn x)