X^2+5x+18=4×căn của (-x^2+x+6)×(x^2+3x+1)
B Beauty ss Học sinh mới Thành viên 24 Tháng năm 2018 9 3 6 Nam Định Thcs nam thắng 24 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^2+5x+18=4×căn của (-x^2+x+6)×(x^2+3x+1) Reactions: Coco99
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^2+5x+18=4×căn của (-x^2+x+6)×(x^2+3x+1)
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 24 Tháng năm 2018 #2 $VT$ phải là $x^2+5x+8$ chứ bạn? Còn nếu đề giống như bạn đưa ra thì bình phương lên rồi phân tích bình phương ta được $$17\left(x^2 + \dfrac{21}{17} x - 3\right)^2 + \dfrac1{2618} (154x+17)^2 + \dfrac{11533}{154} = 0$$ PTVN Reactions: lengoctutb and Coco99
$VT$ phải là $x^2+5x+8$ chứ bạn? Còn nếu đề giống như bạn đưa ra thì bình phương lên rồi phân tích bình phương ta được $$17\left(x^2 + \dfrac{21}{17} x - 3\right)^2 + \dfrac1{2618} (154x+17)^2 + \dfrac{11533}{154} = 0$$ PTVN
B Beauty ss Học sinh mới Thành viên 24 Tháng năm 2018 9 3 6 Nam Định Thcs nam thắng 24 Tháng năm 2018 #3 Nếu là 8 thì cũng bình phương hả bạn Reactions: mỳ gói