- 17 Tháng tám 2018
 
- 1,063
 
- 719
 
- 151
 
- 19
 
- Hà Nội
 
- Dong Da secondary school
 
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1. Giải PT :
[tex]\frac{\sqrt{27 + x^2 + x}}{2 + \sqrt{5 - x^2 - x}} = \frac{\sqrt{27 + 2x}}{2 + \sqrt{5 - 2x}}[/tex]
Bài này mình nghĩ là sẽ dựa vào ĐKXĐ để CM : [tex]x^2 + x \geq 2x[/tex] hoặc [tex]x^2 + x \geq 2x[/tex], có phải không vậy ? Các bạn làm mẫu để mính so đáp án với được không ?
Edit : Cách này hình như sai rồi
, giúp mình với
			
			[tex]\frac{\sqrt{27 + x^2 + x}}{2 + \sqrt{5 - x^2 - x}} = \frac{\sqrt{27 + 2x}}{2 + \sqrt{5 - 2x}}[/tex]
Bài này mình nghĩ là sẽ dựa vào ĐKXĐ để CM : [tex]x^2 + x \geq 2x[/tex] hoặc [tex]x^2 + x \geq 2x[/tex], có phải không vậy ? Các bạn làm mẫu để mính so đáp án với được không ?
Edit : Cách này hình như sai rồi
			
				Last edited: