Toán 9 Giải PT vô tỉ

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
[tex]x^2 + ( 3 - \sqrt{x^2 [COLOR=#ff0000]+[/COLOR] 2})x = 1 + 2\sqrt{x^2 + 2}[/tex]
Mình nghĩ đề vậy thì đúng hơn chứ nhỉ? :v
Nếu sửa đề theo cách của mình thì:
$x^2 + ( 3 - \sqrt{x^2 + 2})x = 1 + 2\sqrt{x^2 + 2}$
[tex]\Leftrightarrow x^2 + 3x - 1 - (x + 2)\sqrt{x^2 + 2} = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^2 + 2 + 3\sqrt{x^2 + 2}) + [(x - 1)\sqrt{x^2 + 2} + 3x - 3] = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x^2 + 2} + x - 1)(\sqrt{x^2 + 2} + 3) = 0[/tex]
Giải trường hợp $\sqrt{x^2 + 2} + x - 1 = 0$ là được vì cái kia dương rồi
 
Top Bottom