\sqrt{x}+ \sqrt{3-x}=x^2 -x -2 .......................................................
R rinnegan_97 7 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \sqrt{x}+ \sqrt{3-x}=x^2 -x -2[/TEX] .......................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \sqrt{x}+ \sqrt{3-x}=x^2 -x -2[/TEX] .......................................................
D ducdao_pvt 8 Tháng tám 2013 #2 [TEX] \sqrt{x}+ \sqrt{3-x}=x^2 -x -2[/TEX] Điều kiện: $0$ \leq $x$ \leq $3$ Đặt: $+u=\sqrt{x}; u$ \geq $0$ \Rightarrow $u^2=x; u^4=x^2$ $+v=\sqrt{3-x}; v$ \geq $0$ \Rightarrow $v^2=3-x$ \Rightarrow $-x=v^2-3$ \Rightarrow $u^2+v^2=2$ Ta có hệ: $u+v=u^4+v^2-5$ $u^2+v^2=2$ \Rightarrow $u, v$
[TEX] \sqrt{x}+ \sqrt{3-x}=x^2 -x -2[/TEX] Điều kiện: $0$ \leq $x$ \leq $3$ Đặt: $+u=\sqrt{x}; u$ \geq $0$ \Rightarrow $u^2=x; u^4=x^2$ $+v=\sqrt{3-x}; v$ \geq $0$ \Rightarrow $v^2=3-x$ \Rightarrow $-x=v^2-3$ \Rightarrow $u^2+v^2=2$ Ta có hệ: $u+v=u^4+v^2-5$ $u^2+v^2=2$ \Rightarrow $u, v$
R rinnegan_97 8 Tháng tám 2013 #3 ducdao_pvt said: [TEX] \sqrt{x}+ \sqrt{3-x}=x^2 -x -2[/TEX] Điều kiện: $0$ \leq $x$ \leq $3$ Đặt: $+u=\sqrt{x}; u$ \geq $0$ \Rightarrow $u^2=x; u^4=x^2$ $+v=\sqrt{3-x}; v$ \geq $0$ \Rightarrow $v^2=3-x$ \Rightarrow $-x=v^2-3$ \Rightarrow $u^2+v^2=2$ Ta có hệ: $u+v=u^4+v^2-5$ $u^2+v^2=2$ \Rightarrow $u, v$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xin lỗi, nhưng chỉ riêng điề kiện của bạn thiếu roy thực chất Đk fai là 2\leqx\leq3, và còn nữa, cái hệ mới kia mik cung suy ra roy nhưng ko giải đc.
ducdao_pvt said: [TEX] \sqrt{x}+ \sqrt{3-x}=x^2 -x -2[/TEX] Điều kiện: $0$ \leq $x$ \leq $3$ Đặt: $+u=\sqrt{x}; u$ \geq $0$ \Rightarrow $u^2=x; u^4=x^2$ $+v=\sqrt{3-x}; v$ \geq $0$ \Rightarrow $v^2=3-x$ \Rightarrow $-x=v^2-3$ \Rightarrow $u^2+v^2=2$ Ta có hệ: $u+v=u^4+v^2-5$ $u^2+v^2=2$ \Rightarrow $u, v$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xin lỗi, nhưng chỉ riêng điề kiện của bạn thiếu roy thực chất Đk fai là 2\leqx\leq3, và còn nữa, cái hệ mới kia mik cung suy ra roy nhưng ko giải đc.
N nerversaynever 8 Tháng tám 2013 #4 ĐK cần :2<=x<=3 [TEX]\begin{array}{l}\sqrt x - \left( {x - 1} \right) + \sqrt {3 - x} - \left( {x - 2} \right) = x^2 - 3x - 1 \\ \Leftrightarrow - \frac{{x^2 - 3x + 1}}{{\sqrt x + \left( {x - 1} \right)}} - \frac{{x^2 - 3x + 1}}{{\sqrt {3 - x} + \left( {x - 2} \right)}} = x^2 - 3x + 1 \\ \Leftrightarrow \left( {x^2 - 3x + 1} \right)\left( {\frac{1}{{\sqrt x + \left( {x - 1} \right)}} + \frac{1}{{\sqrt {3 - x} + \left( {x - 2} \right)}} + 1} \right) = 0 \\\Rightarrow x = \frac{{3 + \sqrt 5 }}{2} \\ \end{array}[/TEX]
ĐK cần :2<=x<=3 [TEX]\begin{array}{l}\sqrt x - \left( {x - 1} \right) + \sqrt {3 - x} - \left( {x - 2} \right) = x^2 - 3x - 1 \\ \Leftrightarrow - \frac{{x^2 - 3x + 1}}{{\sqrt x + \left( {x - 1} \right)}} - \frac{{x^2 - 3x + 1}}{{\sqrt {3 - x} + \left( {x - 2} \right)}} = x^2 - 3x + 1 \\ \Leftrightarrow \left( {x^2 - 3x + 1} \right)\left( {\frac{1}{{\sqrt x + \left( {x - 1} \right)}} + \frac{1}{{\sqrt {3 - x} + \left( {x - 2} \right)}} + 1} \right) = 0 \\\Rightarrow x = \frac{{3 + \sqrt 5 }}{2} \\ \end{array}[/TEX]