giải pt vô tỉ

H

hoangtrongminhduc

Last edited by a moderator:
B

be_mum_mim

$x^2 + \sqrt[2]{x+1} =1$
Chuyển vế xuất hiện hằng đẳng thức có:
$ \sqrt[2]{x+1} $ [ $\sqrt[2]{x+1}$ (x-1) +1 ] =0
~Hai trường hợp
 
T

truongduong9083

$x^2+\sqrt{x+1}=1$
$x^2+\sqrt{x^2+11}=31$
$x^3+1=2\sqrt[3]{2x-1}$
3 bài này giải cùng 1 phương pháp mà mình quên cách giải rồi ai biết cách giải hoặc phương pháp giải dạng này thì cho mình biết với:D
Ba bài cùng giải bằng phương pháp đặt ẩn phụ nhé
Bài 1. Đặt $y = \sqrt{x+1} \Rightarrow y^2 = x+1$
Đưa về hệ đối xứng loại 2
Bài 2. Đặt $t = \sqrt{x^2+11}\Rightarrow x^2 = t^2-11$. Đưa về phương trình bậc hai theo ẩn t
Bài 3. Đặt $y = \sqrt[3]{2x-1} \Rightarrow y^2 = 2x - 1$. Đưa về hệ đối xứng loại 2

 
Top Bottom