Đặt 3+[tex]\sqrt{x}=t[/tex] [tex]=>x=(t-3)^2[/tex]
Thu được pt [tex]\frac{3(t-3)^4}{t}+2t=5(t-3)^2<=>3(t-3)^4+2t^2-5t(t-3)^2=0<=>(3t^2-20t+27)(t^2-7t+9)=0[/tex]
Tới đây ban tự giải nốt và thế trả nghiệm x
Đặt 3+[tex]\sqrt{x}=t[/tex] [tex]=>x=(t-3)^2[/tex]
Thu được pt [tex]\frac{3(t-3)^4}{t}+2t=5(t-3)^2<=>3(t-3)^4+2t^2-5t(t-3)^2=0<=>(3t^2-20t+27)(t^2-7t+9)=0[/tex]
Tới đây ban tự giải nốt và thế trả nghiệm x
Cauchy bài này thì căng đó vì nó có tới 2 nghiệm và xấu voãi cả xấu =))))) , mình chắc chắn ko làm được theo Cauchy nhưng biết đâu các bạn có đột phá ^^
Cauchy bài này thì căng đó vì nó có tới 2 nghiệm và xấu voãi cả xấu =))))) , mình chắc chắn ko làm được theo Cauchy nhưng biết đâu các bạn có đột phá ^^