a, $3.P_x = A_3^x$ b, $\dfrac{1}{C_4^x}- \dfrac{1}{C_5^x}= \dfrac{1}{C_6^x}$
T thuharim 3 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a, $3.P_x = A_3^x$ b, $\dfrac{1}{C_4^x}- \dfrac{1}{C_5^x}= \dfrac{1}{C_6^x}$ Last edited by a moderator: 4 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a, $3.P_x = A_3^x$ b, $\dfrac{1}{C_4^x}- \dfrac{1}{C_5^x}= \dfrac{1}{C_6^x}$
N nguyenbahiep1 3 Tháng chín 2012 #2 câu a đề là thế này?? [TEX]3.P_x = A_3^x[/TEX] [TEX]3.x! = \frac{3!}{(3-x)!} \\ dk: x : N , x < 3 \\ \Rightarrow x = 1 , x = 2 [/TEX]
câu a đề là thế này?? [TEX]3.P_x = A_3^x[/TEX] [TEX]3.x! = \frac{3!}{(3-x)!} \\ dk: x : N , x < 3 \\ \Rightarrow x = 1 , x = 2 [/TEX]
T truongduong9083 4 Tháng chín 2012 #3 Bài 2. $\bullet$ Đk: $ 1 \leq x \leq 4$ $\bullet$ Phương trình biến đổi thành $$\dfrac{x!(4-x)!}{4!} - \dfrac{x!(5-x)!}{5!} = \dfrac{x!(6-x)!}{6!}$$ $$\Leftrightarrow 1 - \dfrac{5-x}{5} = \dfrac{(6-x)(5-x)}{30}$$ Đến đây bạn giải tiếp nhé
Bài 2. $\bullet$ Đk: $ 1 \leq x \leq 4$ $\bullet$ Phương trình biến đổi thành $$\dfrac{x!(4-x)!}{4!} - \dfrac{x!(5-x)!}{5!} = \dfrac{x!(6-x)!}{6!}$$ $$\Leftrightarrow 1 - \dfrac{5-x}{5} = \dfrac{(6-x)(5-x)}{30}$$ Đến đây bạn giải tiếp nhé