Toán 9 Giải pt và hpt

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chí Nguyên QwQ
a. [imath]x^2 - 6x + 5 = 0 \iff ( x - 5)(x - 1) = 0 \iff x = 5 \vee x = 1[/imath]
b. [imath](x^2 + 2x + 8)(x^4 - 8x^2 - 9) = 0 \iff \left[\begin{array}{l} x^2 + 2x + 8 = 0 \\ x^4 - 8x^2 - 9 = 0 \end{array} \right. \iff \left[\begin{array}{l} (x^2 + 1) = 0 \\ x^2 - 9) = 0 \end{array}\right. \iff x = \pm 3[/imath]
c. [imath]\begin{cases} x - y = 4 \\ 2x + 3y = 13 \end{cases} \iff \begin{cases} x = y + 4 \\ 2(y + 4) + 3y = 13 \end{cases} \iff \begin{cases} x = 5 \\ y = 1 \end{cases}[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé

Xem thêm:
Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn
Hàm số $y = ax^2(a ≠ 0)$ - Phương trình bậc hai một ẩn
 
Top Bottom