giải pt trong đề thi thử ĐH trường mình

T

thuhoa181092

giải pt trong de thi thu DH truong minh

[TEX]sqrt{2-x^2}+\sqrt{2-\frac{1}{x^2}}=4-(x+\frac{1}{x})[/TEX]
Mình bị bí câu này ai biết giải dùm

CỨ bình phương lên bình thường thôi mà
[tex] PT <-> 5-(x+\frac{1}{x})=\sqrt{5-2(x^2+\frac{1}{x^2}} [/tex]
đặt [tex] x+\frac{1}{x}=t --> 5-t=\sqrt{9-2t^2} [/tex]
 
A

anyds

có vẻ như bạn nhầm lẫn ở 1 số chỗ, bài này ra x=1=>t(theo cách giải của bạn)=2 thế vô pt

[TEX]5-t=\sqrt{9-2t^2}[/TEX] ko thỏa
 
G

glib_girl

giải pt trong de thi thu DH truong minh

[TEX]sqrt{2-x^2}+\sqrt{2-\frac{1}{x^2}}=4-(x+\frac{1}{x})[/TEX]
Mình bị bí câu này ai biết giải dùm

hihi, câu này giống bài tập thầy giáo mình cho, mình hỏi thầy bài này, thầy bảo phải dùng pp đánh giá, dùng BĐT Bu-nhi-a ấy. tớ gợi ý vậy. nếu bạn vẫn ko làm được thì để tớ hỏi lại thầy coi chi tiết xem sao :D
 
A

anyds

hihi, câu này giống bài tập thầy giáo mình cho, mình hỏi thầy bài này, thầy bảo phải dùng pp đánh giá, dùng BĐT Bu-nhi-a ấy. tớ gợi ý vậy. nếu bạn vẫn ko làm được thì để tớ hỏi lại thầy coi chi tiết xem sao :D
cám ơn bạn vậy là giải được rồi

pt<=>[TEX]x+\sqrt{2-x^2}+\frac{1}{x}+\sqrt{2-\frac{1}{x^2}}=4[/TEX]
[TEX]su dung BNCK cho x+\sqrt{2-x^2}, \frac{1}{x}+\sqrt{2-\frac{1}{x^2}} [/TEX]
ta dc vt<=4 =>dau = xay ra khi x=1
 
Top Bottom