G
gaconthaiphien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em con này trong đề thi thử trường em:
[TEX]z^4 + i.z^3 - 27z + 27.i^3 = 0[/TEX]
[TEX]z^4 + i.z^3 - 27z + 27.i^3 = 0[/TEX]
[TEX]kxk\ :\ pt\Leftrightarrow{z^4 + i.z^3 -27z -27i = 0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{z^3(z+i)-27(z+i)=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{(z+i)(z^3-27)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{\left[z=-i\\(z-3)(z^2+3z+9)=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[z=-i\\z=3\\z^2+3z+9=0..Tinh\ \Delta[/TEX]
Last edited by a moderator: