mn giúp mik bài này vs ạk Giải pt :2x^2+2xy+y^2+9=6x-|x+3|
T Trần Trang_552003 Banned Banned 30 Tháng ba 2017 3 0 26 21 17 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn giúp mik bài này vs ạk Giải pt :2x^2+2xy+y^2+9=6x-|x+3|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn giúp mik bài này vs ạk Giải pt :2x^2+2xy+y^2+9=6x-|x+3|
lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 28 Tháng hai 2017 2,166 3,199 689 21 Thanh Hóa HV Thánh Huy 17 Tháng tư 2017 #2 [tex]2x^{2}+2xy+y^{2}+9=6x-|x+3|[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left ( x^{2}+2xy+y^{2} \right )+\left ( x^{2}-6x+9 \right )=-|x+3|[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left ( x+y \right )^{2}+\left ( x-3 \right )^{2}=-|x-3|[/tex] mặt khác [tex]\left ( x+y \right )^{2}\geqslant 0[/tex] [tex]\left ( x-3 \right )^{2}\geqslant 0[/tex] mà [tex]-|x-3|\leqslant 0[/tex] => ko có x để thỏa mãn điều kiện
[tex]2x^{2}+2xy+y^{2}+9=6x-|x+3|[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left ( x^{2}+2xy+y^{2} \right )+\left ( x^{2}-6x+9 \right )=-|x+3|[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left ( x+y \right )^{2}+\left ( x-3 \right )^{2}=-|x-3|[/tex] mặt khác [tex]\left ( x+y \right )^{2}\geqslant 0[/tex] [tex]\left ( x-3 \right )^{2}\geqslant 0[/tex] mà [tex]-|x-3|\leqslant 0[/tex] => ko có x để thỏa mãn điều kiện
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 17 Tháng tư 2017 #3 lê thị hải nguyên said: [tex]2x^{2}+2xy+y^{2}+9=6x-|x+3|[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left ( x^{2}+2xy+y^{2} \right )+\left ( x^{2}-6x+9 \right )=-|x+3|[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left ( x+y \right )^{2}+\left ( x-3 \right )^{2}=[/tex] $-|x-3|$ mặt khác [tex]\left ( x+y \right )^{2}\geqslant 0[/tex] [tex]\left ( x-3 \right )^{2}\geqslant 0[/tex] mà [tex]-|x-3|\leqslant 0[/tex] => ko có x để thỏa mãn điều kiện Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lỗi kĩ thuật trên $-|x+3|$ dưới thành $-|x-3|$
lê thị hải nguyên said: [tex]2x^{2}+2xy+y^{2}+9=6x-|x+3|[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left ( x^{2}+2xy+y^{2} \right )+\left ( x^{2}-6x+9 \right )=-|x+3|[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left ( x+y \right )^{2}+\left ( x-3 \right )^{2}=[/tex] $-|x-3|$ mặt khác [tex]\left ( x+y \right )^{2}\geqslant 0[/tex] [tex]\left ( x-3 \right )^{2}\geqslant 0[/tex] mà [tex]-|x-3|\leqslant 0[/tex] => ko có x để thỏa mãn điều kiện Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lỗi kĩ thuật trên $-|x+3|$ dưới thành $-|x-3|$