Toán 11 Giải PT tổ hợp.

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Ta có
điều kiện : (n[tex]\geq[/tex] 3; k[tex]\epsilon[/tex] N, k[tex]\leq[/tex] 3)
[tex]\frac{n!}{(n-2)!)} + \frac{n!}{(n-3)!} = 4.\frac{3!}{k!(3-k)!}[/tex]
<=>n(n-1) + n(n-1)(n-2) = [tex]\frac{24}{k!(3-k)!}[/tex]
<=> [tex]n^{2} - n + n^{3} - 3n^{2} + 2n = n^{3} - 2n^{2} + n[/tex]
Do VT nguyên dương => Vp nguyên dương
=> k!(3-k)! là ước của 24
xong cậu chia các trường hợp của k thay k vào phương trình nhe
Theo mình nghĩ là như vậy
 
Top Bottom